Hướng dẫn cách tái chế rác thải nhựa đơn giản hiệu quả

Thảo luận trong 'Dịch vụ Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 23/11/20.

Lượt xem: 18

 1. pqmseo Active Member

  Diễn Đàn Sim Số  Rác thải nhựa đang là một vấn nạn lớn của toàn cầu, đe dọa đến môi trường, ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của con người. Cùng chính phủ những nước liên tục kêu gọi giảm tiêu thụ vật dụng bởi đồ nhựa, tăng cường xử lý và tái chế rác thải nhựa. Rất nhiều cá nhân và công ty đã thúc đẩy các sáng kiến sản xuất ra những vật dụng từ tái chế rác thải nhựa đơn giản đáp ứng cộng đồng, một biện pháp giúp làm sạch môi trường hiệu quả. Hôm nay chúng ta cùng Công ty mua phế liệu Tuấn Lộc tìm hiểu nhé!

  Rác thải nhựa là gì?

  Rác thải nhựa là tất cả những loại chai, lọ, hộp, thùng, chậu, rổ, vật tư chế tạo .. Và các vật chất phát sinh có liên quan đến nhựa. Rác thải Nhựa thường là các polyme có trọng lượng phân tử cao nhất và có thể đựng các chất khác nhau để cải thiện hiệu năng và tiết giảm xuống chi phí. Từ nhựa Plastic xuất phát từ tiếng Hy Lạp chúng có nghĩa là phù hợp cho đúc (plastikos) , và có ý nghĩa đúc (plastos).

  [​IMG]

  Những lợi ích không ngờ đến từ việc tái chế nhựa phế liệu

  Dĩ nhiên, cũng như các phương pháp khác, cách thức tái chế nhựa phế liệu là một trong các cách thức tiết kiệm nguồn nhiên liệu nhựa thô hữu hiệu. Nhựa tái chế sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với việc chế tạo vật liệu nhựa mới, nhờ giảm bớt được mức giá trong những hoạt động như khai thác, vận chuyển, tái chế…. Tái chế nhựa phế liệu hiện nay đang là cách khá tốt và thân thiện với môi trường nhờ giúp tiết kiệm được hơn 75% năng lượng và chất thải mỏ quặng ( mining wastes ); giúp giảm 97%, tiết kiệm tới 90% những nguồn nguyên nguyên liệu thô ( raw materials ) được dùng, tiết kiêm việc ủ dụng nước được 40%,…
  Một vấn đề bây giờ đang nhức nhối và khiến nhiêu cơ quan ban lĩnh vực, sở tài nguyên môi trường phải để ý là đau đầu đó là số lượng rác xử lý không có kịp đang ngày 1 khá nhiều lên. Tại những bãi rác, rac thải chồng chất các chất gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường sống của chính con người. Chưa kể đến việc xử lý rác bằng cách thức chôn lấp vẫn còn tồn ở các nguy hại cho thiên nhiên, nguồn đất, sinh vật và sức khỏe của con người.
  Đương nhiên, Việc tái chế nhựa phế liệu sẽ giúp hạn chế số lượng rác thải nhựa và phần nào giải quyết vấn đề này.

  [​IMG]

  Nguồn phát sinh rác thải nhựa, phân loại chất thải

  • Chất thải nhựa sinh hoạt thường phát sinh từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người thải ra môi trường. Hằng ngày rất nhiều chất thải nhựa sinh hoạt ở nông thôn và những đô thị thường xuyên phát sinh từ những nguồn sau:
  • Chất thải nhựa sinh hoạt thải ra từ các cơ quan, bệnh viện, viện nghiên cứu, khu nền công nghiệp, trường học,…
  • Chất thải sinh hoạt thải ra từ những dân cư, từ khách vãng lai, từ các khu du lịch,…:
  • Chất thải từ các loại thực phẩm dư thừa: túi nilon, bịch nhựa, các loại chai lọ nước nhựa, những loại chất thải nguy hại…
  • Chất thải nhựa sinh hoạt phát sinh của công nhân trong các nhà máy, khu xí nghiệp, khu công nghiệp,…
  • Chất thải nhựa phát sinh từ những khu nhà hàng, khách sạn, các khu chợ, những tụ điểm kinh doanh và khu vui chơi giải trí, khu ẩm thực văn hoá,…
  • Chất thải nhựa sinh hoạt phát sinh của công nhân viên trong các công trình xây dựng, được cải tạo và nâng cấp,…
  • Rác thải nhựa chủ yếu phát sinh từ sinh hoạt hằng ngày của con người. Mỗi ngày, rác thải nhựa thải ra lượng rất lớn từ những hộ gia đình tới khu đô thị.
  • Tại khu chung cư, khách du lịch, khu chợ, điểm kinh doanh, các khu vui chơi-giải trí, văn hóa…
  • Rác thải nhựa thải ra từ trường học, xí nghiệp, khu nền công nghiệp và những công trình xây dựng…
  Hy vọng rằng với những chia sẻ hay của Công ty TNHH MTV Tuấn Lộc sẽ mang tới thật khá nhiều hữu ích của các bạn nhé!

  Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

  Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
  Điện thoại: 0901615888
  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này