Năm 2016, khi đó người dân cũng bức xúc nên chặn xe chở rác như hiện nay

Thảo luận trong 'Dịch vụ Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

Lượt xem: 222

 1. havu2018 Expired VIP

  Diễn Đàn Sim Số  Tại hội nghị giao ban trực tuyến của UBND Thành Phố Hà Nội sáng 14-1, Giám đốc Sở bắt đầu Lê Văn Dục cho biết hôm hiện nay đã bước sang ngày thứ tư một số ít người dân gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối dẫn vào Khu hợp thể xử lý chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thủ đô.

  "chỉ huy TP, huyện và những đơn vị thúc đẩy đã đối thoại với con người 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối đi vào. câu hỏi thiết yếu là thắc mắc về giải phóng mặt bằng. Về bước đầu các phía đã tìm được giọng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xu ly rac thai cong nghiep

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận trên vị trí TP đang gặp cực nhọc do hoàn cảnh ùn ứ rác. Chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang vào ngày sau sẽ bắt gặp số đông khó khăn".

  người dân chặn xe chở rác: 12 quận thủ đô tác động ảnh hưởng, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ rất lớn ở nội thành thủ đô hà nội

  Theo ghi nhận, đến sáng 14-1, tại khu vực ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng trăm con người vẫn Đánh mạnh thay phiên nhau túc trực để ngăn không cho các xe chở rác lấn sân vào bãi tụ hợp.

  con người bước này cho biết đây chẳng phải là thứ 1 con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. duyên cớ cơ bản là do bối cảnh độc hại bề mặt nước, không gian, số lượng dân cư bị mắc các dịch bệnh về hệ hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền TP lại chưa hề đánh tiếng về mức bồi thường hay planer di chuyển cho người dân biết, mặc dù trước đó Chủ tịch thủ đô Nguyễn Đức Chung đã cam kết ràng buộc đến khi kết thúc năm 2018 sẽ di chuyển con người ngay gần bên cạnh.

  "2016, thời điểm đó con người cũng bao tay nên chặn xe chở rác như hiện thời, lúc ấy ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Thành, đã về tại nhà để đối thoại với người dân và hứa trước con người sẽ đền bù, dịch chuyển những hộ dân cư trong điều kiện ra khỏi bờ cõi bị ô nhiễm. Tuy nhiên, đến hiện nay đã hết thời gian sử dụng nhưng người dân vẫn phải sinh sống trong cảnh độc hại rất lớn" - bà Trần Thị Dung, căn hộ cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, bài luận.

  Theo chị Dung, nhiều hộ dân như bà đã sinh sống trong tình trạng ô nhiễm này suốt gần 20 năm qua, thiếu thốn đủ đường, bệnh án ngày dần hơn nữa. Nhiều người không bao giờ chịu được nên đã đi nơi khác làm việc.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, người dân xã Nam Sơn) cho hay: "những người dân thuộc thế hệ như tôi hiện giờ nhiều đều mang bệnh về thở, bên tôi mong mỏi được bồi thường để di dời hoặc hãy đóng cửa bãi rác hoàn trả cuộc đời, khoảng trống cho chúng tôi như hôm trước".

  => công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND Hà Thành ban hành nội dung để giao trách nhiệm cụ thể chi tiết việc thực hiện buôn bán giải phóng mặt bằng vùng tác động ảnh hưởng khoảng trống bán kính 500 m Khu hợp thể xử trí chất thải huyện Sóc Sơn.
   

Chia sẻ trang này