Những đặc điểm nổi bật của hình bitmap và vector mà bạn nên quan tâm

Thảo luận trong 'Thiết kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi ThucDoan, 6/7/21.

Lượt xem: 28

 1. ThucDoan Active Member

  Diễn Đàn Sim Số  Bạn đang nghe nhiều về bitmap và vector nên muốn tìm hiểu về ảnh bitmap là gì? Khái niệm về ahr vector và điều đặc biệt sự khác nhau của 2 loại ảnh này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

  Đọc thêm tại: https://ingiasieure.com/bitmap-la-gi-bitmap-khac-gi-voi-anh-vector/

  1. Cácgiới thiệu sơ lược về ảnh Bitmap và Vector

  1.1. Ảnh Bitmap là gì?

  Ảnh Bitmap – gọi theo kỹ thuật là ảnh mành hóa (Rater Image) – đây là dạng ảnh dùng lưới các điểm ảnh, tức pixel, để biểu thị hình ảnh. Mỗi pixel (điểm ảnh) được gán 1 vị trí và gán giá trị màu cụ thể.

  các pixel là các phần tử của ảnh; là những ô vuông nhỏ độc lập màu sắc tạo ra những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. phần lớn màn hình máy vi tính hiển thị xấp xỉ 70 đến 100 pixel/inch, số lượng thực tại phụ thuộc vào màn hình máy tính và những thiết lập hình ảnh. Smartphone có thể hiển thị gấp 3 lần các pixel như máy tính.

  Có thể nói ảnh Bitmap là ảnh được tạo bởi ma trận 2 chiều của các điểm ảnh.

  1.2. Ảnh Vector là gì?

  Ảnh vector là bản thiết kế vector sẽ thuận tiện hình dung hơn. Ảnh vector là sản phẩm được tạo ra từ các đối tượng, các hình cơ bản, điểm đường giới hạn. Chúng dùngcác thuật toán để phối trộn màu sắc dựa trên các đường điểm giới hạn được tạo ra trước đấy.

  Trên thực tế Đồ hoạ vector là thuật ngữ để chỉ 1ngành, được cấu thành từ nhiều đối tượng có thể scaling độc lập. những đối tượng này được định nghĩa bằngcác phương trình toán học, được gọi là Bezier Curves, chứ chẳng phải là những pixel, do vậy chúng luôn luôn được render tại chất lượng cao nhất bằng vì chúng độc lập. Ảnh Vector dùngnhững phần mềm đồ hoạ vector để tạo ra những sản phẩm, các bức ảnh vector.  [​IMG]  2. Sự khác nhau giữa ảnh Bitmap và Vector - phương pháp phân biệt

  - Định dạng của 2 loại ảnh

  File vector: thườngdùngbằng phần mềm thiết kế đồ họa như Corel hoặc AI. các định dạng file thường xuyên gặp của Vector là: *.cdr (corel), *.psd (photoshop), *.ai (illustrator), *.esp, *.pdf. những định dạng này thườngđi kèm theo phần mềm thiết kế.

  Ảnh bitmap: là file ảnh tập hợp bởikhá nhiều điểm ảnh pixel. Nếu như mật độ pixel càng rất nhiều thì hình ảnh càng sắc nét. những bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhất lúc mua điện thoại hay máy tính, Nếu như số lượng điểm ảnh càng lớn thì màn hình càng rõ nét.

  - Cấu trúc của 2 loại ảnh

  Ảnh bitmap phụ thuộc vào độ phân giải (resolution). Độ phân giải là số lượng pixel trong 1 ảnh và thường có thông số là DPI (dots per inch/chấm trên inch) hay PPI (pixels per inch/pixel trên inch). Ảnh bitmap được hiển thị trên màn hình máy tính xấp xỉ 100 ppi.  [​IMG]  3. Các tác dụng nổi bật của kỹ thuật cán bóng, cán mờ

  Tham khảonhững thông tin về cán màng bóng và cán màng mờ để hiểu thêm về dịch vụ

  Xem thêm tại: https://ingiasieure.com/nen-chon-can-mang-bong-hay-can-mang-mo-trong-in-an/

  - Tăng độ dày cho sản phẩm in ấn.

  - Tăng độ bền màu, khả năng chống thấm, vững chắc giúp đứng thẳng.

  - Tăng độ bền với không có khí môi trường, đặc biệt là môi trường nóng ẩm.

  - Tăng độ bóng sáng, thẩm mỹ cho sản phẩm in ấn.

  - Tránh bụi bẩn, đơn giản vệ sinh vì có thể lau sạch bởi khăn ướt mà không làm ảnh hưởngtới lớp giấy bên trong.

  - Có khả năng chống xước trực tiếp cho bề mặt sản phẩm.

  Công tyin ấn Thịnh Phát là nhà phân phối trực tiếp chuyên in ấnnhững sản phẩm trên mọi chất liệu. Chúng tôi bảo đảm sẽ làm bạn ưng ýkhi cần những hình ảnh Bitmap hay Vector chất lượng và phù hợp, liên hệ ngay với chúng tôi theo website: https://ingiasieure.com/
   

Chia sẻ trang này