Những ứng dụng của hóa chất khử màu

Thảo luận trong 'Dịch vụ Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 11/10/20.

Lượt xem: 29

 1. pqmseo Active Member

  Diễn Đàn Sim Số  Chất khử màu là một hợp chất polyme cationic bậc 4, không có độc hại, chuyên dùng để loại trừ màu, kết bông, giảm xuống COD trong nước thải, và một số vận dụng khác trong các lĩnh vực công nghiệp… The One Cleantech là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất chất lượng tại HN

  Chức năng chính của chất khử màu nước thải :

  • Chất khử màu chủ yếu để khử màu nước thải có độ màu cao từ các nhà máy nhuộm. Sản phẩm phù hợp để xử lý nước nước thải chứa thuốc nhuộm hoạt tính, có tính axít và phân tán.

  • Chất khử màu cũng được sử dụng để xử lý nước thải của ngành công nghiệp dệt may, nhuộm, công nghiệp in mực và lĩnh vực công nghiệp giấy)

  • Chất khử màu có thể sử dụng như chất ổn định và chất duy trì trong trình tự chế tạo giấy.

  [​IMG]

  Chất khử màu nước thải 1​

  Vận dụng trong đời sống

  Nước thải nhà máy nhuộm được chia thành hai dạng:

  Trong trường hợp họ xử lý sinh học trước và sau đấy họ sử dụng hóa chất xử lý nước thải thì hàm lượng hóa chất sử dụng:

  70 – 80 ppm ENCR

  15 – 20 ppm Polyaluminum Chloride

  1 – 2 ppm Anionic Polyacrylamide

  Đầu tiên cho PAC (thời gian tiếp cận với nước thải khoảng 3-5 phút), sau đấy cho chất khử màu (thời gian tiếp cận 5-10 phút) và cuối cùng là cho Polyme anion.

  Sẽ tiết kiệm mức giá nhiều Nếu chúng ta điều chỉnh pH 7-8, Tuy là vậy nhưng hàm lượng chất khử màu được tiêu thụ cũng sẽ cao hơn 20%.

  Trong trường hợp xử lý trước bằng phương pháp hóa học thì liều lượng thông dùng là:

  Điều chỉnh pH ở 7 – 8

  80 -100 ppm ENCR

  10 – 20 ppm PAC

  1 – 2 ppm Anionic polyacrylamide

  Sản phẩm nên được pha loãng từ 10 – 40 lần và sau đó cho trực tiếp vào nước thải. Sau lúc trộn khoảng vài phút, nước thải có thể lắng hay tuyển nổi để trở thành nước sạch.

  Giá trị pH của nước thải nên được điều chỉnh tại pH 7 – 9 trước khi xử lý

  Khi độ màu và hàm lượng COD khá cao, chất khử màu được sử dụng để trợ giúp PAC nhưng không trộn lẫn cùng nhau. Trong trường hợp này, chi phí xử lý có thể không cao hơn. PAC được dùng trước hay sau phụ thuộc vào việc quản lý kết bông và trình tự xử lý.

  Chất khử màu vô hại, không có dễ cháy nổ, nó có thể được lưu trữ tại nhiệt độ phòng, không có nên đặt dưới ánh nắng mặt trời.

  Bạn hiểu thể nào là độ màu ?

  Nước thiên nhiên sạch thường không có màu, màu của nước mặt chủ yếu do chất mùn, các chất hòa tan, keo hoặc do thực vật thối rửa. Sự có mặt của một vài ion kim loại (Fe, Mn), tảo, than bùn và các chất thải công nghiệp cũng làm nước có màu.

  Độ màu của nước được xác định theo thang màu tiêu chuẩn tính bởi đơn vị Pt-Co. Trong thực tế, độ màu có thể phân thành hai loại: độ màu thực và độ màu biểu kiến.

  Độ màu biểu kiến bao gồm cả các chất hòa tan và những chất huyền phù tạo nên, do vậy màu biểu kiến được xác định ngay trên mẫu nguyên thủy mà không cần loại bỏ chất lơ lửng.

  Độ màu thực được xác định trên mẫu đã ly tâm và không có nên lọc qua giấy lọc vì một phần cấu tử màu dễ bị hấp thụ trên giấy lọc.

  [​IMG]

  Hóa chất khử màu nước thải 2​

  Ý nghĩa đối với môi trường

  Đối với nước cấp, độ màu biểu thị giá trị cảm quan, độ sạch của nước. Riêng với nước thải, độ màu nhận định phần nào mức độ ô nhiễm nguồn nước.

  Phương pháp xác định

  Nguyên tắc xác định độ màu dựa vào sự hấp thu ánh sáng của hợp chất màu có trong dung dịch , cách xác định là cách thức so màu

  Những yếu tố ảnh hưởng

  Độ đục ảnh hưởng đến việc xác định độ màu thật của mẫu

  Khi xác định độ màu thực, không có nên sử dụng giấy lọc vì 1 phần màu thực có thể bị hấp thụ trên giấy

  Độ màu phụ thuộc vào pH của nước, do đó trong bảng kết quả cần ghi rõ pH lúc xác định độ màu.

  Ảnh hưởng CỦA ĐỘ MÀU đến MÔI TRƯỜNG CỦA NƯỚC

  Độ màu và một số chất hữu cơ khó phân hủy sinh học trong nước thải dệt nhuộm rất khó xử lý, gây màu tối cho nguồn tiếp nhận, ảnh hưởng tới giai đoạn quang hợp của các loài thủy sinh, ảnh hưởng xấu tới cảnh quan.

  Nếu bạn muốn đặt hàng hoặc xem chi tiết sản phẩm và nhận báo giá hóa chất khử màu tại đây:https://theonecleantech.com.vn/danh-muc-san-pham/hoa-chat-xu-ly-nuoc-thai/hoa-chat-khu-mau hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline0865.000.696 để được tư vẫn kỹ hơn về sản phẩm. Được phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này