Tìm hiểu về quạt ly tâm công nghiệp và công dụng

Thảo luận trong 'Dịch vụ Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 18/1/21.

Lượt xem: 45

 1. pqmseo Active Member

  Diễn Đàn Sim Số  Nếu như bạn còn đang thắc mắc quạt ly tâm là gì? Nó có công dụng và nguyên lý hoạt động ra sao thì hãy Tham khảo bài viết dưới đây của https://locbuibg.vn/. Các chia sẻ sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn.

  Tìm hiểu quạt ly tâm là gì?

  Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt hút ly tâm là loại quạt hút không có khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau ấy gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt li tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm:

  • Quạt ly tâm trực tiếp
  • Quạt ly tâm gián tiếp
  [​IMG]

  Quạt ly tâm​

  Với quạt ly tâm trực tiếp thì mô tơ được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Loại quạt này có ưu thế là có tốc độ hút gió nhanh Tuy vậy bạn chẳng thể dùng chúng trong môi trường axit hay môi trường quá nóng.

  Quạt ly tâm gián tiếp thì ngược lại, mô tơ được gắn với cánh quạt bằng dây curoa. Lúc mô tơ hoạt động sẽ làm dây chuyển động và kéo theo cánh quạt quay. Nó có khả năng chịu được nhiệt rất cao nên bạn có thể đặt tại bất cứ môi trường nào kể cả môi trường axit. Tuy vậy, về tốc độ hút gió thì nó lại không bởi quạt ly tâm trực tiếp.

  Cấu tạo quạt hút ly tâm bao gồm: Guồng quạt, trục máy, giá thành máy và vỏ quạt.

  Trong đó, guồng quay có tác dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy. Vỏ quạt có tác dụng hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào, với loại quạt nhỏ vỏ quạt có thể gắn với quạt, còn loại quạt lớn vỏ quạt phải đặt lên bệ đỡ riêng của nó.

  Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm ly tâm, khi làm việc rô-tô sẽ hút không khí dọc theo trục, khi này áp suất ở tâm quạt nhỏ không khí sẽ chuyển từ nơi có áp suất cao xuống nơi có áp suất không cao. Nói một cách thức khác, không khí sẽ được luân chuyển vào tâm quạt và được cấp thêm năng lượng ly tâm.

  Nhờ có lực ly tâm quanh vỏ quạt, không khí dọc theo trục sẽ bị đẩy ra hướng thẳng góc với trục quạt. Lúc chế tạo thực tại, quạt ly tâm sẽ có 2 chiều quay là cùng chiều và ngược chiều quay của kim đồng hồ. Tùy từng nhu cầu hút, đẩy khác nhau mà chọn chiều quay phù hợp.

  [​IMG]

  Cấu tạo quạt ly tâm​

  Áp dụng của quạt ly tâm trong đời sống hiện nay:

  Với lực hút mạnh, đẩy xa và khả năng tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Không những thế, quạt ly tâm có tính nén cực tốt số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí vô cùng tốt.

  Chính vì lý vì thế mà loại quạt này được sử dụng phổ biến để hút gió, khí thải cũng như chất độc hại và khí bụi tại: những hệ thống xay xát, chế tạo gạo, xưởng gỗ.

  Tuy nhiên có 1 lưu ý đó chính là động cơ quạt thường bị quá tải lúc không có kết nối vào hệ thống nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

  >>>> Tham khảo thêm sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp ở đâu tốt
   

Chia sẻ trang này